12.12 นี้ www.ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com จัดโปรโมชันพิเศษรับปีใหม่ 2567 สินค้าเข้าร่วมกว่า 200 รายการ

นายรพีทัศน์ อุ่นจิตตพันธ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ในโอกาสเทศกาลปีใหม่ 2567 กรมส่งเสริมการเกษตรได้จัดโปรโมชันพิเศษคืนความสุขให้แก่ลูกค้าทุกท่าน โดยเกษตรกรเจ้าของสินค้าได้ร่วมกิจกรรมจัดโปรโมชันพิเศษหลายแบบ ได้แก่ สินค้าราคาพิเศษ ซื้อสินค้าที่กำหนดพร้อมรับของแถม สินค้าจัดชุดเหมาะสำหรับเป็นของขวัญปีใหม่ส่งให้ญาติมิตร ซื้อสินค้าพร้อมบริการพิมพ์การ์ดส่งความสุข และค่าส่งฟรีหรือส่วนลดค่าขนส่ง โดยได้รับการสนับสนุนโปรโมชันขนส่งจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และ บริษัท เคอร์รี่ เอ็กซ์เพลส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดีเดย์เริ่มวันที่ 12 ธันวาคม 2566 – 31 มกราคม 2567 ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าชมและติดต่อเกษตรกรเพื่อสั่งซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์  “www.ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com” มีสินค้าเข้าร่วมจัดโปรโมชันรวมกว่า 200 รายการ อาทิ “กระเช้าของขวัญ” จากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเขาบายศรี จังหวัดจันทบุรี ราคา 2,000 บาท รวมสินค้าจัดกระเช้ากว่า 15 รายการ “จ๊อปลาเพื่อสุขภาพ” จากวิสาหกิจชุมชนปลานิลแปลงใหญ่ตำบลท่าข้าม จังหวัดชลบุรี โปรโมชันสั่งสินค้าครบ 1,000 บาท แถมฟรีจ๊อปลา 2 แพ็ค พร้อมส่งฟรี “กาแฟดริป ภูตะวันโรบัสต้า” จังหวัดกระบี่ ลดราคาจากปกติราคา 250 บาท ลดเหลือ 200 บาท “กระเป๋าจักสานผักตบชวา” จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มหัตถกรรมผักตบชวาบ้านอ้อย จังหวัดอ่างทอง จัดโปรโมชันส่งฟรี พร้อมบริการการ์ดอวยพรปีใหม่ และ“แป้งร่ำเกลือจืด”ผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาชาวบ้าน จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปอาหารบ้านทาป่าเปา จังหวัดสมุทรสงคราม จัดโปรโมชัน ซื้อ 1 แถม 1

กรมส่งเสริมการเกษตรได้เปิดตัวเว็บไซต์ “www.ตลาดเกษตรกรออนไลน์.com” ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2563 เพื่อเป็นช่องทางสำหรับเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกรที่กรมส่งเสริมการเกษตรได้เข้าไปส่งเสริมและพัฒนา และมีความพร้อมในการจำหน่ายแบบออนไลน์ได้มีโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ เป็นเว็บไซต์สื่อกลางในการรวบรวมข้อมูลสินค้าเกษตรคุณภาพที่มีช่องทางการติดต่อซื้อขายแบบออนไลน์ และผ่านการคัดสรรจากคณะทำงานฯ ระดับจังหวัด กำกับด้วยคณะกรรมการระดับประเทศ ทำให้สินค้าเกษตรคุณภาพดีจากเกษตรกรตัวจริง ไปถึงมือผู้บริโภคถึงบ้านในราคายุติธรรม ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ภายใต้สโลแกน “เกษตรกรจริงจริง ทุกสิ่งปลอดภัย เพียงคุณสั่ง เราพร้อมส่ง” ปัจจุบันสามารถสร้างรายได้รวมให้กับเกษตรกรแล้วมากกว่า 950 ล้านบาท

รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากนี้ พี่น้องประชาชนผู้สนใจยังสามารถหาซื้อสินค้าเกษตรจากเกษตรกรตัวจริง เป็นของขวัญของฝากให้ญาติมิตรในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ได้จากจุดจำหน่ายสินค้า “ตลาดเกษตรกร” 70 จังหวัด และศูนย์เรียนรู้บริหารจัดการสินค้าเกษตร (ตลาดเกษตรกรถาวร) จำนวน 7 แห่ง ได้แก่ จังหวัดชัยภูมิ ลำปาง พิจิตร ราชบุรี กาญจนบุรี เชียงราย และจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ ปลอดภัย มีเกษตรกรเป็นผู้ขายโดยตรง ดำเนินการในทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน โดยเป็นการบูรณาการของทุกหน่วยงานในพื้นที่ที่ร่วมกันสนับสนุน พัฒนาและประชาสัมพันธ์ให้ตลาดเกษตรกรสามารถเปิดจำหน่ายได้อย่างต่อเนื่อง เป็นการเพิ่มช่องทางตลาดให้เกษตรกรมีพื้นที่จำหน่ายสินค้า ลดปัญหาสินค้าล้นตลาดและราคาตกต่ำ ตลอดจนพัฒนาเกษตรกรให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนต่อไป ภายใต้สโลแกน “เกษตรกรจริงจริง ทุกสิ่งปลอดภัย”

************************************

กลุ่มเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ : ข่าว
สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าเกษตร : ข้อมูล